Thứ hai, 23 Tháng 10 - 2017
English      Vietnamese
HỘI THẢO KHOA HỌC “MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG CHO ĐỒNG BÀO RAGLAI HUYỆN BÁC ÁI, TỈNH NINH THUẬN” PDF. In Email

HỘI THẢO KHOA HỌC 

“MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG CHO ĐỒNG BÀO RAGLAI HUYỆN BÁC ÁI, TỈNH NINH THUẬN”

Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội thảo khoa học “Một số giải pháp nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp tỉnh mà Khoa đang thực hiện tại địa phương.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham gia của các nhà khoa học đến từ các trường đại học, học viện ở TP.HCM cũng như nhiều cơ quan, ban ngành, báo đài trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và huyện Bác Ái (Sở Lao động – Thương binh xã hội, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ban dân tộc tỉnh, Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Hội nông dân tỉnh…)

Hội thảo đã nghe các báo cáo tham luận và trao đổi sôi nổi về các nội dung để cùng tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, tập trung vào các nội dung sau:

- Nhận thức, thái độ, hành vi của đồng bào Raglai, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đối với vấn đề nghèo đói. Các chương trình sinh kế, các mô hình giảm nghèo đã và đang triển khai ở địa phương.

- Đánh giá hiệu quả chính sách giảm nghèo của Nhà nước và các chương trình, dự án đã và đang thực hiện tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

- Đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

 Hội thảo là bước khởi động tích cực, định hướng cho việc nghiên cứu giải pháp trong giai đoạn 2 của đề tài.

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

dsc 0692

dsc 0689

dsc 0697

 

 
Hội thảo quốc tề về Du lịch và Du lịch biển 2017 PDF. In Email

Hội thảo quốc tế về Du lịch và Du lịch biển

năm 2017

The International Conference on Tourism And Marine Tourism (TMT 2017)

Sáng ngày 01/8/2017, tại Hội trường F.10 Trường đại học Tôn Đức Thắng, Hội thảo quốc tế về Du lịch và Du lịch biển – TMT 2017 đã chính thức khai mạc. Hội thảo do Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Đại học quốc gia Penghu, Đài Loan đồng tổ chức, thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh từ các nước:  Anh, Áo, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Mông Cổ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

TMT 2017 là diễn đàn thảo luận về các tác động kinh tế - xã hội của du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng giữa các nhà nghiên cứu, nhà hoạt động thực tiễn, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch,... ở Việt Nam và trên Thế giới, trong đó đưa ra những bài học về phát triển mô hình du lịch biển, các trải nghiệm của du khách; khuyến khích hoạt động giáo dục và bảo vệ môi trường, những tác động của việc phát triển du lịch đến kinh tế - xã hội và cuộc sống của cư dân địa phương; sự cần thiết của cộng đồng trong phát triển du lịch bền vững. Hội thảo có 18 bài tham luận, bao gồm các vấn đề về du lịch bền vững và các tiềm năng du lịch thế giới. Các bài báo cáo chấp nhận sẽ được xuất bản thành Kỷ yếu Hội thảo TMT 2017, có chỉ số xuất bản ISBN: 978-0-9945391-2-0 của Australia ISBN Agency, do Trường Đại học Tôn Đức Thắng in ấn và phát hành.

Đây là Hội thảo quốc tế đầu tiên về lĩnh vực du lịch tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng nghiên cứu và công bố quốc tế của Trường trong mảng khoa học xã hội và nhân văn.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

tmt1

Ban tổ chức Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Đại học

Tôn Đức Thắng

tmt2

TS. Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu chào mừng đại biểu tham dự Hội thảo

tmt3

PGS. TS. Chun-Chieh Hu (Đại học quốc gia Penghu, Đài Loan), 
Chủ tịch Hội thảo phát biểu khai mạc

tmt4

Đại biểu tham dự Hội thảo TMT 2017 chụp hình lưu niệm tại Lễ      Khai mạc

tmt5

tmt6

tmt7

tmt8

tmt9

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu trình bày tham luận tại Hội thảo

Các kênh truyền thông đưa tin về hội thảo:

https://www.youtube.com/watch?v=T2FwxSpYDVo&feature=share
 
TỌA ĐÀM đề tài nghiên cứu tỉnh Ninh Thuận PDF. In Email

TỌA ĐÀM KHOA HỌC

“Một số giải pháp nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững

cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận”

 

Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, ngày 31/3/2017, tại huyện Bác Ái – tỉnh Ninh Thuận, Khoa KHXH&NV tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Một số giải pháp nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận”.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Mẫu Thái Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và Chủ tịch UNND các xã thuộc huyện Bác Ái.  

Buổi tọa đàm tập trung vào các nội dung chính:

- Nhận thức, thái độ, hành vi của đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đối với vấn đề nghèo đói. Các chương trình sinh kế, các mô hình giảm nghèo đã và đang triển khai ở địa phương.

- Đánh giá hiệu quả chính sách giảm nghèo của nhà nước và các chương trình, dự án đã và đang thực hiện tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

- Đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Buổi tọa đàm là dịp để nhóm nghiên cứu tiếp nhận ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, chính quyền địa phương,... về các nội dung có liên quan đến đề tài. Thông qua đó, kết quả nghiên cứu sẽ có tính ứng dụng cao cùng những giải pháp phù hợp, có tính khả thi trong việc nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai.

 Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

bac ai 1

 

bac ai 2

 
Chương trình tour thử nghiệm “Xây dựng mô hình phát triển du lịch văn hoá sinh thái lòng hồ Tân Trung, Vàm Nao, Phú Tân - An Giang” PDF. In Email

Chương trình tour thử nghiệm 

“Xây dựng mô hình phát triển du lịch văn hoá sinh thái

                      lòng hồ Tân Trung, Vàm Nao, Phú Tân - An Giang”

 

Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng mô hình phát triển du lịch văn hoá sinh thái lòng hồ Tân Trung,Vàm Nao, Phú Tân - An Giang”, khoa Khoa học xã hội và Nhân văn trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình tour thử nghiệm du lịch sinh thái tại lòng hồ Tân Trung trong thời gian 2 ngày 1 đêm (24 – 25/11/2016), dành cho đối tượng là các chuyên gia chuyên ngành du lịch, cán bộ Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang và các Công ty Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tham quan được thiết kế tập trung tại các địa điểm du lịch sinh thái mới lạ, hấp dẫn và chưa được khai thác nhiều như: hoạt động hái ấu, hái bông súng, giở chài, quăng lưới,...

 angiang 1

Ảnh: Các chuyên gia và doanh nghiệp tham gia tour.

angiang2

Ảnh: Nướng vẹm – đặc sản Vàm Nao

angiang3

Ảnh: Ấu chiên nước mắm – đặc sản Vàm Nao

angiang4

Ảnh: Hái ấu – một hoạt động du lịch nông nghiệp đặc sắc

 angiang5

Ảnh: Đánh bắt cá bông lau trên sông Vàm Nao vào ban đêm

 

angiang6

Ảnh: Một bữa ăn đặc sản tại Vàm Nao

 

angiang7]

Ảnh: Chuẩn bị bữa ăn cùng người dân địa phương.

  

            Ngoài việc khám phá các địa điểm tham quan gắn liền với hoạt động nông nghiệp, lòng hồ Tân Trung - Vàm Nao còn thu hút du khách bởi các hoạt động du lịch rất riêng như du lịch tâm linh, tín ngưỡng và tham quan các làng nghề: lò rèn, làng nghề bánh tráng phồng, làng nghề làm chổi, làng nghề cà ràng,…. Nhưng có lẽ gây ấn tượng mạnh với du khách chính là hoạt động cùng ngư dân đánh bắt cá về đêm. Khách được tự tay đánh bắt những con cá bông lau từ dưới sông Vàm Nao, được nghe những câu chuyện kể về nghề đánh cá của ngư dân tại vùng đất yên bình và trù phú này.

          Đến với Vàm Nao – Phú Tân trong chuyến đi này, khách mời rất thích thú vớichương trình ẩm thực phong phú với việc trổ tài nấu nướng và thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương như: canh chua cá bông lau, cá linh kho, bông điên điển xào tép, lẩu mắm cá linh, củ ấu chiên nước mắm, vẹm nướng mỡ hành,...

         Tham gia vào chương trình tour thử nghiệm, các chuyên gia và doanh nghiệpđã chia sẻ nhiều ý kiến, giúp nhóm nghiên cứu có thêm nhiều thông tin mới; từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình địa phương trong việc triển khai thực hiện đề tài, biến du lịch sinh thái Vàm Nao trong tương lai trở thành sản phẩm du lịch mới lạ, thu hút du khách từ mọi miền đất nước.

 

 

 

 
Tọa đàm hợp tác giữa doanh nghiệp và Khoa XHNV, Đại học Tôn Đức Thắng PDF. In Email

Tọa đàm hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và xu thế đào tạo lý luận gắn liền với thực tiễn, trường Đại học Tôn Đức Thắng rất quan tâm đến sự gắn kết với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành Du lịch, giúp sinh viên kịp thời nắm bắt thực tiễn kinh doanh du lịch ở Việt Nam, tăng cường sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, ngày 09/11/2016 vừa qua, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã tổ chức buổi tọa đàm về hợp tác đào tạo giữa các doanh nghiệp du lịch và nhà trường.

Đến dự buổi tọa đàm, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn rất vinh hạnh đón tiếp các vị khách quý:

- Ông Nguyễn Minh Thu, Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH MTV DV LH Saigontourist

- Ông Nguyễn Thanh Hải, Trợ lý Tổng Giám đốc, Giám đốc Hệ thống phân phối Công ty Fiditour

- Ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Viking

- Cùng các Ông/Bà là Giám đốc, Phó Giám đốc và đại diện của các đơn vị du lịch và lữ hành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Chợ Lớn Tourist, Thiên Niên Kỷ, Vietmark, Phong cách Việt, Thương hiệu Việt, SaigonCenter, Điểm đến Việt Nam, Thành Thành Công, An Thái, Cỏ Việt,  Hoa Mai, Suối Trắng, Cảnh Việt, Toàn Cầu.

Thông qua buổi tọa đàm, Khoa đã tiếp thu những ý kiến đóng góp rất chân thành, thiết thực và quý báu của các doanh nghiệp, góp phần rất lớn để điều chỉnh việc đưa sinh viên đi thực tế nghề nghiệp, thực tập nghề nghiệp và đẩy mạnh hoạt động của Câu lạc bộ Du lịch phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp và sự phát triển của Bộ môn Việt Nam học. Từ đó, mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường ngày càng chặt chẽ và đa dạng hơn.

 Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

img 1225

 

img 1222

img 1228

 

 
« Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối »