Thứ hai, 23 Tháng 10 - 2017
English      Vietnamese
Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 18 năm 2016 PDF. In Email

                    Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 18 - Năm 2016

Sáng 11/12/2016, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Khoa học và Công nghệ trẻ Thành phố tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 18 năm 2016.

Năm nay, giải thưởng có hơn 620 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc 11 lĩnh vực của 75  trường đại học, cao đẳng, học viện tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác tham gia vòng bán kết. Hội đồng khoa học đã chọn ra 115 đề tài xuất sắc nhất vào tranh tài vòng chung kết. Kết quả, nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Xã hội học, Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã vinh quang đạt giải nhất trong vòng chung kết Eureka cấp Thành đoàn với tên đề tài: Nhận thức của nông dân về biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu (trường hợp xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre)

        Nghiên cứu này, với mục đích tìm hiểu các yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến nhận thức và các biện pháp thích ứng của những người nông dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Dựa vào trường hợp điển cứu ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, phương pháp nghiên cứu định lượng kết hợp với định tính được áp dụng bằng cách thực hiện công cụ phỏng vấn sâu và công cụ bảng hỏi với các thành viên khác nhau của cộng đồng. Nghiên cứu phát hiện các yếu tố bao gồm, trình độ học vấn, quy mô gia đình, công tác truyền thông hay cơ hội tiếp cận chính sách có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của những người nông dân đối với các chương trình thức ứng. Trên cơ sở đó, nghiên cứu kết luận bằng một số khuyến nghị cho việc đổi mới các chính sách thích ứng ở khu vực này

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Dương Thị Minh Phượng

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu gồm:

1. Nguyễn Thị Diệu Thuý (chủ nhiệm đề tài)

nguyen thi dieu thuy

 

2. Nguyễn Lê Phúc (Thành viên đề tài)

nguyen le phuc

 

3. Lê Bình Nguyên (Thành viên đề tài)

le binh nguyen

 

 Một số hình ảnh khác: 

hinh 1 eureka

 

hinh 2 eureka

 
Buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên cấp Khoa năm học 2014 -2015 PDF. In Email

rrr Các đề tài NCKHSV năm học 2014 – 2015 tập trung vào các chủ đề như: việc sử dụng ngôn ngữ mạng của sinh viên hiện nay, sức khỏe sinh sản của nam công nhân, nhà ở của công nhân, việc định hướng nghề nghiệp ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên, các yếu tố tác động đến tỷ số giới tính khi sinh,…Nhìn chung các đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện được khả năng ứng dụng lý thuyết đã học vào việc thực hiện một công trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, sinh viên học được cách phối hợp, làm việc nhóm cũng như thái độ nghiêm túc trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu

Đọc thêm...
 
Sinh viên Khoa KHXH&NV đạt giải Euréka 2014 PDF. In Email

altNgày 28 tháng 12 năm 2014, Lễ trao giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 16 năm 2014 đã được tổ chức thành công tại Trung tâm Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1.

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự có một đề tài nhận được giải thưởng trong vòng chung kết. Chủ đề của đề tài là “Bữa cơm gia đình trong bối cảnh xã hội đô thị biến đổi nhanh hiện nay” do các thành viên Huỳnh Hoa Trang, Lê Thị Mỹ Loan, Nguyễn Thị Xuân Đài thực hiện. Đề tài được hướng dẫn bởi thạc sĩ Tạ Xuân Hoài.

Đọc thêm...
 
Nghiệm thu NCKH Cấp Khoa PDF. In Email

altVào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 24 tháng 05 năm 2014 tại phòng B401, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức buổi nghiệm thu 09 báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013 – 2014 (thời gian thực hiện 06 tháng, từ tháng 11/2013 đến tháng 05/2014).

Tham gia hội đồng nghiệm thu gồm các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học: TS. Lê Thị Mai (Phó trưởng khoa Khoa KHXH&NV – Trường Đại học Tôn Đức Thắng) – Chủ tịch hội đồng; TS. Phạm Đức Trọng (nguyên Trưởng khoa Xã hội học – Trường Đai học KHXH&NV TPHCM) – Thành viên hội đồng ; ThS. Lê Quang Đức (Phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa thể thao du lịch - Bộ văn hóa thể thao du lịch) – Thành viên hội đồng.

Đọc thêm...
 
Danh sách đề tài NCKH sinh viên được duyệt và cấp kinh phí thực hiện năm học 2013-2014 PDF. In Email

XEM CHI TIẾT

 
« Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối »